Mè xửng điểm nhấn ẩm thực khi đi du lịch Cần Thơ Huế nhớ làm quà

Du lịch Cần Thơ Huế mộng mơ nổi tiếng với những công trình kiến trúc độc đáo mang giá trị văn hoá lịch sử to lớn, những chiếc nón lá bài thơ làm say mê bao con người, những chiếc áo dài bay trong nắng chiều, những món ăn ngon trở thành đặc sản. Mè xửng ẩm thực Huế cũng xứng danh trong những ngôi vị đó.

Các du khách bốn phương có dịp ghé đến với thành phố Huế khi ra về luôn chọn mua kẹo mè xửng về làm quà cho người thân gia đình và bạn bè gần xa. Mè xửng Huế đã trở thành một đặc sản ngon và cũng là một món quà không thể thiếu cho khách phương xa.

Nên đọc: Ẩm thực món ngon cố đô Huế

MÈ XỬNG ẨM THỰC HUẾ TÊN GỌI LẠ NHƯNG THÂN QUEN MỘC MẠC

 

mè xửng huế tên lạ nhưng thân quen

 

Mè xửng- một cái tên nghe lạ nhưng lại rất đỗi quen thuộc vởi bao người. Một cái tên ra đời từ bao giờ cũng không ai hay biết, nhưng có lẽ quá ngon làm sửng sốt bao người nên có cái tên ấy hay có thể qua bao biến cố thăng trần của thời gian mà món mè xửng vẫn giữ được vị trí của mình, sừng sững đứng trong ngôi vị đặc sản ngon xứ Huế nên nười ta gọi là mè xửng chăng?

Tên gọi của mè xửng Huế do hai yếu tố tạo thành bao gồm mè (vừng) và xửng (cách hoán đường thành chất dẻo cô đặc). Ngoài vừng còn có bột đậu, mạch nha,…. Hoặc đường cộng với gia giảm nguyên liệu là khâu quan trọng nhất, nó sẽ làm nên được những loại mè xửng khác nhau. Nếu các vị khách từ "tây đô" có dịp tham gia tour du lịch Cần Thơ Huế hãy thử 1 lần hương vị này chắc chắn quý khách sẽ thích ngay.

ẨM THỰC DU LỊCH HUẾ MÈ XỬNG HƯƠNG VỊ KHÓ QUÊN

 

ẩm thực du lịch huế mè xửng hương vị khó quên

Một loại kẹo dai dai, ăn hoài vẫn không thấy ngán, chính điều đó đã níu chân biết bao nhiêu người lữ khách, làm xao xuyến bao người mê kẹo. Chỉ cần nhẹ tay bóc ra một lớp nilon mỏng như tờ giấy là đã có thể thưởng thức một miếng kẹo ngon lành rồi, đưa lên miệng cắn một miếng nho nhỏ thôi, đã làm cho môi lưỡi ngậm ngùi hương vị khó quên.

Xem thêm: Bún bò Huế đặc sản mang thương hiệu cố đô Huế

 Cái sự níu kéo deo dẻo làm môi miệng càng dẻo hơn với những lời ăn tiếng nói cho người mê kẹo. Cái vị ngọt thanh tao trong kẹo mè xửng đã làm điêu đứng xiêu lòng biết bao chàng trai và những cô gái đã yêu, từng yêu và ngay cả ai đó chưa yêu bao giờ.

 Người xứ Huế thì lại có thói quen uống trà và ăn nhâm nhi thanh mè xửng, vừa thưởng thức vừa đọc sách,… Đây là một nét văn hoá rất Huế. Mè xửng đã trở thành một trong những biểu tượng văn hoá Huế. Kẹo cùng thưởng được dùng làm quà biếu cho khách khi đến với đất Huế.

  Bất cứ khi nào bạn đặt chân đến Huế, bạn đều có thể mua được món kẹo mè xửng thơ ngon này. Hình như nền ẩm thực du lịch Huế sẽ nhợt nhạt đi rất nhiều nếu thiếu đi món mè xửng này thì phải? Ai cũng đều nói vậy. Kẹo mè xửng tưởng chừng như đơn giản như bao món kẹo khác, những thật ra lại có một sức quyến rũ khó cưỡng.

Thật là tò mò và thắc mắc về một hương vị đặc trưng của xứ Huế! Hãy cùng tham gia vào tour du lịch đi Huế từ Đà Nẵng cùng D2tour trải nghiệm tất thảy những gì thơ mộng, độc đáo của xứ Huế nào!