Kinh nghiệm du lịch Sài Gòn Hồ Chí Minh Huế đậm đà Bún bò Huế

Kinh nghiệm du lịch Sài Gòn Hồ Chí Minh Huế đậm đà Bún bò Huế chính là bài viết giới thiệu về ẩm thực Huế đơn giản mà đậm đà thông qua một món ăn cực kỳ tinh tế nơi đây – Bún bò Huế. Bún bò Huế được nhiều du khách đón nhận nên nay đã trở thành món ăn đại diện cho nền ẩm thực Huế tinh tế mà ý vị, chảy quanh hành trình du lịch đất cố đô. Đặt tour du lịch Đà Nẵng Huế trọn gói giá rẻ của D2tour qua hotline: 0941.292.879 để thưởng thức ngay món ăn ngon này nhé.

KINH NGHIỆM DU LỊCH SÀI GÒN HỒ CHÍ MINH HUẾ “MÓN SÚP NGON NHẤT THẾ GIỚI”

 

kinh nghiệm du lịch sài gòn hồ chí minh huế

 

Chính là lời nhận xét của đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain- một đầu bếp kiêm dẫn chương trình thực tế nổi tiếng tại Mỹ - Parts Unknown. Trong lần ghi hìnhtại Huế vào tháng 9/2014, Anthony có dịp dùng thử món bún bò Huế, và thốt lên ngỡ ngàng về một món ăn bình dị dân dã mà mang đậm hồn quê xứ Huế này.

Tinh tế và tỉ mỉ, chế biến được một tô bún bò Huế ngon đúng vị là cả một quá trình cần sự trân trọng và khéo léo của đầu bếp. Nước hầm xương phải trong và ngọt, mà ngọt cái vị của thịt, của xương chứ không phải của đường, của mì chính. Và nước bún lại có cái vị thơm thơm của sả- hương liệu đồng quê không thể thiếu của bất kỳ món nước dùng nào. Đặc biệt, nói là bún bò mà nước dùng lại được nấu kết hợp giữa thịt bò và giò heo. Tưởng chừng nửa nạc nữa mỡ và sẽ tạo nên sự khó chịu trong hương vị nhưng lại hòa hợp đến bất ngờ. Mà việc nêm nước dùng bún bò Huế cũng đòi hỏi một vị giác tinh tế, bởi nêm sao cho khéo với mắm ruốc. Mắm ruốc cho vào một tô nước lạnh (không được dùng nước nóng), đánh cho mắm tan trong nước lạnh, xong đem hòa vào nồi thịt.

Lát thịt bò trong tô bún bò Huế cũng thật khác, thật lạ, được các bà các mẹ chăm chút từng ly từng tý. Không quá dày để không chín, cũng chẳng mỏng để tạo sự hậm hực tiếc nuối cho người dùng. Chỉ cần vừa đủ. Mà vừa đủ là như thế nào? Ấy chỉ sự tinh tế của người Huế trong nghệ thuật quan sát và nắm bắt tâm lý người ăn. Chính điều đó tạo được sự thoải mái, nhẹ nhàng cho người thực khách, ăn để thưởng thức, để cảm nhận cái hồn Huế trong một tô bún bò quen mà lạ.

Những sợi bún trắng phau nằm ngoan trong tô bún bò vừa vặn một người ăn, những lát thịt bò tươi ngon, đẹp mắt được xếp nghệ thuật, cùng những lá rau xanh mơn mởn trên dĩa rau bên cạnh. Rồi chan vào ít nước, vớt thêm tí huyết để tròn vị cho một món ăn ngon. Tô bún bò còn hấp dẫn thực khách bởi váng dầu bên trên cùng màu đỏ au của ớt. Bao giờ cũng thế, ăn gì cũng thế, người Huế luôn cho thêm ớt làm gia vị, như cách cân bằng tính hàn của thịt bò, ấm bụng mà hài hòa âm dương chỉ trong một món ăn dân dã. Xứng đáng là một món ngon phải thử qua trong tour du lịch Hồ Chí Minh Huế.

KINH NGHIỆM DU LỊCH SÀI GÒN HỒ CHÍ MINH NÉT HUẾ TRONG MỘT MÓN ĂN

 

kinh nghiệm du lịch sài gòn hồ chí minh nét huế trong một món ăn

 

Vượt ra biên giới các tỉnh thành và các thành phố lớn của thế giới, hôm nay, dạo quanh Sài Gòn hay Paris, người ta dễ dàng tìm được một tô bún bò Huế. Nhưng hãy để ý mà xem, người ta vẫn thích tìm về Huế để thưởng một tô bún bò đúng chất Huế giữa những quán hàng đậm nét cổ xưa, để mà hít hà cái hương vị tròn ngon của một món ăn dân dã mà tinh tế.

Có được một bát bún bò ngon, đó là hạnh phúc, là kết tinh của sự khéo léo từ những bàn tay cô gái Huế xưa nay.

Xem thêm: Tour Đà Nẵng Huế trọn gói