Kinh nghiệm du lịch Cần Thơ Huế hồn Huế trong mè xửng

Kinh nghiệm du lịch Cần Thơ Huế hồn Huế trong mè xửng – du khách hãy tưởng tượng một buổi chiều nhẹ nhàng trong hành trình du lịch Huế, hãy thử ngồi trong một quán café xưa cũ, nhìn ra bờ Hương giang thơ mộng, nhấm nháp tách trà và miếng mè xửng- đặc sản đất Huế, và tự hỏi mình về một món ăn mang hương hồn đất Huế, đó chính là Mè Xửng.

Quý du khách còn chờ gì nữa nhanh tay liên hệ hotline: 0941.292.879 để đặt tour du lịch Đà Nẵng Huế trọn gói giá rẻ để được trải nghiệm món ăn dân dã nhưng tinh tế này của xứ Huế mộng mơ nhé.

KINH NGHIỆM DU LỊCH CẦN THƠ HUẾ BIỂU TƯỢNG XỨ HUẾ

 

kinh nghiệm du lịch cần thơ huế biểu tượng xứ huế

 

Huế mộng mơ với dòng Hương giang thơ mộng, với chùa Thiên Mụ “cành trúc la đà”, thì cũng có một Huế vẹn tròn trong ẩm thực. Từ bát bún bò Huế tinh tế, đến mắm tôm chua giản dị, cùng với đó, mè xửng, chẳng biết tự bao giờ đã trở thành món đặc sản hàng đầu khi nhắc đến xứ thần kinh.

Ngay từ cái tên đã gợi cho người ta sự tò mò. Tại sao lại gọi là mè xửng? Là bở bánh có mè (vừng) và xửng là từ dùng để chỉ cách để làm ra bánh. Xửng là cách hoán đường để trở thành một chất dẻo cô đặc. Tùy theo cách hoán đường và gia giảm các nguyên liệu đi kèm sẽ làm nên các loại mè xửng khác nhau. Từ mè xửng giòn, mè xửng dẻo, mè xửng đen,… đáp ứng nhu cầu đa dạng của thực khách khi tham gia tour du lịch Cần Thơ Huế.

Mè xững được làm từ nhiều thứ nguyên liệu như: đậu phộng, mè, đường trắng và bột gạo. Ngay từ chọn nguyên liệu cũng đã thể hiện sự tinh tế và cầu kỳ của một món ăn thương hiệu: bột gạo để làm mè xững phải là loại bột gạo ngon, mịn, không vón cục trong khi nấu. Đường cát cho vào chảo, nấu đến độ sôi nhất định thì cho đậu phụng đã rang vàng, giã đôi và bột gạo vào; dùng đũa khuấy mạnh và liên tục để dung dịch khỏi bị cháy và sít nồi. Mè rang vàng xát vỏ, rải một lớp mỏng lên khuôn. Khi hỗn hợp bột, đường, đậu chín thì đổ ra khuôn, rải lên phía trên một lớp mè nữa. Để kẹo nguội rồi dùng dao, kéo cắt thành từng miếng nhỏ. Nghe qua có vẻ đơn giản, nhưng để có một mẻ mè xửng ngon đúng chất Huế cần nhiều lắm sự tỉ mỉ, cẩn thận và chăm chút của người đầu bếp.

KINH NGHIỆM DU LỊCH CẦN THƠ HUẾ QUÀ HUẾ ĐI MUÔN NƠI

 

kinh nghiệm du lịch cần thơ huế quà huế đi muôn nơi

 

Bởi, mè xửng đã trở thành biểu tượng, trở thành đơn vị chuyên chở nét văn hóa Huế đến bạn bè một cách gần gũi nhất. Ai đến Huế cũng muốn tìm mua vài phong mè xửng về làm quà cho bạn bè, người thân, rồi người Huế khi đi xa cũng muốn mang đặc sản quê nhà giới thiệu đến bạn bè nơi khác. Cứ như thế, mè xững trở thành cầu nối của thực khách phương xa cảm nhận chân thật về cái phong vị ẩm thực của đất thần kinh.

Bốn mùa xuân hạ thu đông mùa nào ở Huế cũng có bày bán món kẹo mè xửng thơm ngon này. Người ta ăn kẹo chỉ để mà ăn. Còn ai ăn kẹo mè xửng thì răng môi miệng lưỡi luyến lưu bao điều. Một buổi chiều Huế mưa hay nắng, ngồi bên ấm trà nóng và nghe cái ngọt thanh đạm của mè xửng hòa cùng cái chát đắng của trà, giống như cuộc đời thăng trầm vậy.

Và dù, có ở độ tuổi nào đi nữa, người ta vẫn thấy mến thấy yêu cái món ăn “dính răng” này. Lát mè xững dẻo quyến luyến, phong mè xửng giòn thơm đượm đi khắp một đời người Huế, và trở thành niềm tự hào, thành chất Huế đã từ lâu.

Du lịch Huế, nhớ thưởng chút mè xửng bên tách trà ngon, bởi đó là cách tinh tế mà dễ dàng để cảm nhận cả xứ Huế gói trong một món ăn giản dị.

Xem thêm: Đặt tour du lịch Đà Nẵng Huế vịnh Lăng Cô quyến rũ