Đặt tour du lịch Đà Nẵng Huế vịnh Lăng Cô quyến rũ

Đặt tour du lịch Đà Nẵng Huế vịnh Lăng Cô quyến rũ đưa du khách đến với Huế - cố đô của Việt Nam không chỉ quyến rũ người ta bởi vẻ thơ thơ, mơ màng của những công trình kiến trúc xưa cũ hay bề dày giá trị văn hóa của di sản văn hóa thế giới mà còn bởi những tuyệt tác từ thiên nhiên: vịnh Lăng Cô. Cùng vịnh Nha Trang và vịnh Hạ Long lọt top các vịnh biển đẹp nhất thế giới. Hãy đặt tour du lịch Đà Nẵng Huế trọn gói giá rẻ của D2tour ngay theo hotline: 0941.292.879 để được trải nghiệm điểm đến độc đáo này nhé.

ĐẶT TOUR DU LỊCH ĐÀ NẴNG HUẾ THÚ VỊ CÁI TÊN LĂNG CÔ

 

đặt tour du lịch đà nẵng huế thú vị cái tên lăng cô

 

Cùng với “người hùng Bạch Mã” liền kề một bên, “người đẹp Lăng Cô” định hình trong du khách là một bãi biển đẹp hoang sơ. Nhưng ít ai lý giải được cái tên Lăng Cô sao cho thật thuyết phục.

Có nhiều giả thuyết xoay quanh cái tên Lăng Cô này, nhưng một giả thuyết được cho là khá hợp lý chính là do trước đây, Lăng Cô có tên là An Cư, bao gồm cả một cụm thị trấn Lăng Cô như bây giờ, khi người Pháp đến chọn làm chỗ nghỉ dưỡng đã viết An Cư thành “L’ Anco” – đọc chệch thành Lăng Cô. Ngoài cái tên An Cư thì Lăng Cô lúc ấy còn có một cái tên khác là Làng cò. Có một truyền thuyết được truyền miệng rằng xưa kia Lăng Cô là một làng chài phủ có nhiều cò trắng bay về tụ hội sinh sống, khi chiều về cò đậu trắng cả những bãi đất trống, Khi người Pháp ghi địa danh lên bản đồ, đã ghi tiếng Việt là “Làng Cò” nhưng không bỏ dấu, thành ra là “Lang Co”, lại đọc lên với giọng không dấu thành “Lang Cô”, từ đó phát sinh tên Lăng Cô với giọng nặng người Thừa Thiên.

Mà chưa cần quan tâm quá nhiều đến cái tên, đến Lăng Cô, nghe mùi biển mặn, người ta đã cảm thấy đê mê và yêu mến vùng đất đặc biệt này.

ĐẶT TOUR DU LỊCH ĐÀ NẴNG HUẾ  MẶN MÀ VẺ ĐẸP LĂNG CÔ

 

đặt tour du lịch đà nẵng huế mặn mà vẻ đẹp lăng cô

 

Đến Lăng Cô, người ta dễ dàng cảm nhận được vẻ bình yên đến lạ kỳ của vùng biển hoang sơ, đẹp nao lòng với bãi cát vàng, với biển xanh và nắng rực rỡ. Những hàng cây xanh mướt như điểm tô thêm cho vẻ đẹp của vịnh biển tươi đẹp này.

Lăng Cô là một địa danh gắn liền với nghề chài lưới do vậy dân cư đầm phá này sinh sống chủ yếu bằng nghề bắt cá, nuôi trồng hải sản và  dịch vụ du lịch. Đặc biệt, món đặc sản ở Lăng Cô chính là hàu. Hàu ở đây có vị ngọt mặn đậm đà xen chút vị beo béo rất riêng. Hàu là một sản vật mà thiên nhiên hào phóng ban tặng cho làng chài tại ven vịnh Lăng Cô từ bao đời.

Ngoài ra, du khách tham gia tour du lịch Đà Nẵng Huế khi đến đây còn được thưởng thức thịt heo luộc chấm các loại mắm tôm chua, mắm sò huyết. Những loại mắm được làm thủ công nhưng thơm ngon và quyến rũ đến nao lòng.

Đến Lăng Cô một lần để biết cảm giác choáng ngợp trước thiên nhiên, cảnh đẹp khiến ta ngỡ ngàng và quyến luyến không muốn rời đi. Du khách sẽ cảm thấy may mắn khi chiêm ngưỡng hoàng hôn về trên vịnh biển. Một bức tranh thủy mặc như hiện ra trước mắt, khi mặt trời dần lùi xa và những tia nắng cuối cùng khắc những nét chấm phá trên mặt biển yên bình. Đến Lăng Cô và đón một buổi sớm mai, một buổi bình minh và thử những món ăn ngon tại đây, bạn nhé!

Xem thêm: Thư giản suối nước nóng khu du lịch Thanh Tân Huế cùng D2tour