Chè Hẻm cái duyên của ẩm thực vỉa hè Huế | tour Đà Nẵng Huế

Chè hẻm Huế là một trong những món ăn dễ dàng tìm thấy ở mọi ngóc ngách của đất cố đô. Đây là một trong những cái duyên không lẫn vào đâu được của ẩm thực vỉa hè xứ Huế. 

CHÈ HẺM HUẾ MÓN ĂN VẶT QUEN THUỘC CỦA CỐ ĐÔ


chè hẻm món ăn quen thuộc cố đô huê

Đến Huế, du khách thường biết đến món chè cung đình sang trọng, đài các, tinh tế. Nhưng bên cạnh đó du khách cũng dễ dàng tìm thấy những hàng gánh bán chè hẻm được bày bán mọi ngóc ngách của mảnh đất này.

Xem thêm:  Đến Đà Nẵng ăn gì? Bánh tráng thịt heo 2 đầu da ngon lắm

ĐỊA ĐIỂM CHÈ HẺM NGON TẠI HUẾ

 

địa điểm chè hẻm huế

Chè hẻm có rất nhiều loại khác nhau từ đơn giản đến phức tạp. Có những loại chè rất cầu kỳ như: chè thịt quay, chè long nhãn …. Nhưng cũng có nhiều loại rất đơn giản như: chè đậu xanh, chè đậu đỏ, chè bắp, chè khoai  …. Nhưng cho dù sao đi nữa thì mỗi loại chè ở đây đều mang một nét rất Huế- đó là sự tỉ mỉ, chăm chút, nâng niu món ăn của người nấu

Có thể du khách quan tâm : http://www.tourdananghue.net/tour-du-lich-da-nang

Giá của một ly hay một chén chè hẻm rất rẻ, chỉ có vài ngàn đồng. Huế có vài chục quán, hàng trăm gánh hàng rong bán chè. Tuy nhiên để ăn được vị chè hẻm ngon đúng điệu thì du khách nên đến những địa chỉ sau:

Chè hẻm nằm trên đường Hùng Vương

Chè Tý nằm trên đường Trần Phú

Chè hẻm cuối đường Trương Định.

 Nếu có dịp tham gia tour du lịch Huế bằng máy bay, du khách đừng quên thử cảm giác len lỏi vào một con hẻm nhỏ để thưởng thức vị ngon ngọt của món chè hẻm. Đồng thời bạn sẽ còn được khám phá một góc khác của đất cố đô rất thú vị nhé!