Bánh canh cá lóc món đặc sắc ruộng Huế | Ẩm thực Huế

Bánh canh cá lóc Huế là một trong những món đặc sản dân dã nhưng rất được du khách yêu thích. Khám phá ẩm thực món ngon cố đô Huế mà chưa thưởng thực vị cay cay, thơm bùi của tô bánh canh cá lóc thì thật là thiếu sót.

 BÁNH CANH CÁ LÓC HUẾ MÓN NGON TỪ RUỘNG ĐỒNG

bánh canh cá lóc huế

Sở dĩ gọi đây là món ngon của ruộng đồng bởi cá lóc được xem như vua của những loại cá đồng bởi những thớ thịt trắng, dai và thơm. Đặc biệt hơn các lóc lại là loại kén ăn chỉ ăn những rong rêu chứ không ăn tạp như những loại cá đồng khác nên mọi người vẫn hay mách nhau ruột cá lóc là ngon nhất, có chứa nhiều vị thuốc. Cá lóc đem về được làm sạch, lóc xương để nấu nước lèo. Cọng bánh canh cá lóc được làm từ bột gạo tạo nên vị giòn giòn, sựt sựt rất ngon.

Một tô cánh canh cá lóc ngon không chỉ bởi cọng bánh, nước lèo mà chủ quán còn phi một ít nén rót lên trên để tạo mùi thơm lừng. Vắt vào một tí chanh, ăn kèm ít ớt nữa thì thật là hết sẩy.

Xem thêm: Đến Đà Nẵng ăn gì? Bánh tráng thịt heo 2 đầu da ngon lắm

ĐỊA CHỈ BÁNH CANH CÁ LÓC NGON TẠI HUẾ

 

địa chỉ bánh canh ngon tại huế

Đi du lịch cố đô Huế, thật không khó nếu bạn muốn tìm ăn món khoái khẩu này bởi bất cứ con đường, góc phố nào cũng có những hàng quán bán bánh canh cá lóc. Tuy nhiên, để ăn được một tô bánh canh ngon đúng vị thì bạn nên đến đường Nguyễn Tất Thành – nơi được xem như con đường bánh canh với nhiều quán: Bánh canh cá lóc Thủy, bánh canh cá lóc Kham, bánh canh cá lóc Hằng …..

Gía của một tô bánh canh cá lóc dao động từ 15.000 vnd – 30.000 vnd nên rất vừa túi tiền với mọi đối tượng du khách.

Nhớ nhé, đến Huế, nhắc tới ẩm thực Huế thì đừng quên món bánh canh cá lóc nhé.

 Đọc thêm: http://www.tourdananghue.net/